HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN PHUN MÀU – MÁY IN EPSON

Để sử dụng máy in phun màu Epson đạt hiệu quả và độ bền tốt nhất, xin Quý khách lưu ý những chi tiết sau đây:

  1. Nếu như không cần thiết phải sử dụng bộ mực xịn chính hãng, Quý khách nên lựa chọn lắp đặt bộ dẫn mực ngoài để giúp tiếp kiệm và có được chi phí bản in thấp nhất. Tuy nhiên Quý khách nên nhớ máy in phun Epson sau khi đã lắp đặt hệ thống dẫn mực ngoài sẽ không còn bảo hành đầu in nữa.

2. Nếu sử dụng bộ dẫn mực ngoài, Quý khách cần lưu ý: để bộ dẫn mực và máy in trên cùng 1 mặt phẳng ( tránh trường hợp để bộ dẫn mực cao hơn so với máy, mực sẽ chảy xuống làm chập đầu in, nếu để thấp hơn máy sẽ khó hút mực gây thiếu màu).

3. Trên bộ dẫn mực có 2 ngăn, gồm 1 ngăn chứa mực ( ngăn lớn ) và 1 ngăn thông hơi ( ngăn nhỏ), trước khi bật nguồn Quý khách nên mở nút ngăn thông hơi, và lưu ý mực chứa trong ngăn này càng ít càng tốt ( tránh trường hợp mực chảy lem ra trên bản in).


4. Với máy in phun Epson lắp bộ dẫn mực ngoài, Quý khách nên để điện thường xuyên. Máy sẽ bền và ít lỗi hơn nếu được sử dụng thường xuyên và liên tục, đặt lệnh ở chế độ in chậm nhất để đầu in có được tuổi thọ cao nhất.

– Cách cài đặt chế độ in:

( * Lưu ý: tốc độ in càng chậm, chất lượng hình ảnh in ra sẽ càng đẹp, tuổi thọ đầu in sẽ càng cao và ngược lại).

  1. Ở văn bản cần in, bấm Ctrl+P.

2. Trong khung chọn máy máy in, chọn đúng máy in mà Quý khách đang cài đặt ( trong bài viết là máy in Epson T60). Chọn xong bấm vào Properties.

 

3. Chọn Main

– Trong mục Quality Option:

+ Chọn Text & Image khi in văn bản.

+ Chọn Photo, Best Photo nếu in ảnh.

– Mục Type:

+ Chọn plain paper, tốc độ in nhanh nhất, nhưng dễ khiến bản in bị thiếu màu.

+ Chọn Epson Ultra Glossy, chất lượng bản in tốt nhất, máy in ổn định nhất nhưng tốc độ in chậm.

+ Epson Matte, tương tự như Epson Ultra Glossy nhưng bản in ra sẽ sáng màu hơn.

– Mục Size: dùng để chọn khổ giấy thích hợp.

 

 

– Các bước cài đặt máy in về căn bản như vậy là đã xong, trong quá trình sử dụng nếu có bất cứ vấn đề gì phát sinh, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến SĐT Kỹ thuật để được tư vấn đúng cách. Xin cảm ơn.

Bài viết liên quan